Công bố giải thưởng cuộc thi Hack4Growth 2020

December 3, 2020
Cuộc thi Hack4Growth do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, với mong muốn tạo ra một sân chơi sáng tạo quốc tế.
Cuộc thi mong muốn tìm kiếm những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo, qua đó góp phần thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và xây dựng Việt Nam phát triển bền vững.
Cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, tham gia của các thí sinh đến từ hơn 15 quốc gia với những dự án vô cùng chất lượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết đã trải qua một hành trình đào tạo nghiêm ngặt của đội ngũ huấn luyện viên đẳng cấp quốc tế.
Sau hành trình gần 11 tháng, qua nhiều lượt sàng lọc và vòng chung kết căng thẳng, ban tổ chức vui mừng công bố giải thưởng dành cho 3 dự án xuất sắc nhất như sau:
Giải nhất: ” Egreen – Phát triển điện Biogas, giảm phát thải và ứng phó với biến đổi khí hậu” trị giá 10.000$.
Giải nhì: “Agrifood – Phát hiện tình trạng bệnh cây thông qua hình ảnh” trị giá 7.000$.
Giải ba: “MMM – Giải pháp IoT giúp chống thất thoát nước, điện gas và phân tích dữ liệu để đưa ra dự đoán nhu cầu sử dụng, khả năng thiếu hụt trong tương lai” trị giá 5000$.
Ngoài 3 giải thưởng chính, chương trình đã trao thêm 5 giải thưởng cho các đội thi tiềm năng 1 Macbook Air 2020 cho mỗi giải. BTC cuộc thi Hack4Growth xin chúc mừng:
Đội thi được yêu thích nhất do khán giả bình chọn: AIQuant – Giải pháp phân tích thông minh cho lĩnh vực tài chính
Đội thi có ý tưởng sáng tạo nhất do Ban giám khảo bình chọn: IAM – Giải pháp ứng dụng xử lý ảnh và robot trong quá trình làm sạch tổ yến
Đội thi tiềm năng nhất do Ban giám khảo bình chọn: Spacehub – Nền tảng chia sẻ và kết nối bãi đỗ xe đầu tiên tại Việt Nam
Đội thi có tầm ảnh hưởng xã hội nhất do Ban giám khảo bình chọn: Thiên thần của bé (Children’s Angels) – Giải pháp trực tuyến chấm dứt bạo hành và cải thiện chất lượng sống cho trẻ em Việt Nam
Đội thi có sự tiến bộ vượt bậc do Mentors và BTC bình chọn: Project Cocoon – Nền tảng trực tuyến giúp khởi tạo, quản lý và chia sẻ dự án của các sinh viên học sinh Việt Nam.
Hack4Growth đã mang lại cho các đội thi một môi trường ươm tạo, giúp biến ý tưởng sáng tạo thành giải pháp cụ thể, có tiềm năng khởi nghiệp. Đến với Cuộc thi, các bạn đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để “định hình” nên những doanh nhân khởi nghiệp tiềm năng.
Đồng hành cùng Hack4Growth còn có sự tham gia của Vietcombank, Becamex, Amazon Web Service, Agriconomie, Quantcube và hàng chục đối tác truyền thông, cộng đồng khác.