Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu – Vietnam Global Leaders Forum (VGLF 2019)

October 7, 2020

Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu – VGLF 2019 quy tụ hơn 200 người Việt là đại diện cho cộng đồng tinh hoa người Việt khắp thế giới để trao đổi về vấn đề Nâng tầm thương hiệu Việt Nam nhằm đánh thức tiềm lực quốc gia, đưa thương hiệu và giá trị Việt cạnh tranh trên trường quốc tế.

Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu diễn ra tại lâu đài Solomon de Rothschild, Paris (Pháp) vào cuối tháng 3/2019. Các đại biểu thẳng thắn trao đổi về chủ đề “Nâng tầm thương hiệu Việt Nam” nhằm đánh thức tiềm lực quốc gia, đưa thương hiệu và giá trị Việt cạnh tranh trên trường quốc tế. Đặc biệt, kết thúc diễn đàn, một mạng lưới Người Việt thành đạt toàn cầu đầu tiên đã được thành lập nhằm tạo mối liên hệ lâu dài và bền vững.

Trong diễn đàn, GS.TS Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), tâm đắc chia sẻ: “Bất luận sinh sống ở đâu, hoạt động trong lĩnh vực nào, trí thức Việt Nam cũng có thể mang được nhiệt huyết của mình để đóng góp cho đất nước. Khi muốn bứt phá, chúng ta có thể bắt đầu từ những “cánh chim đầu đàn”, những người tiên phong có khát vọng và dám dấn thân vì sự hùng cường của đất nước.”

GS.TS Nguyễn Đức Khương cũng bày tỏ những điều mà AVSE Global đang hướng tới: kết nối toàn cầu, dấn thân và trí tuệ tập thể đã và đang là những giá trị mà cá nhân anh và AVSE Global hướng tới. Những đóng góp của tập thể AVSE Global thời gian qua vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước. Dù kết quả chưa được như mong muốn, nhưng rất có ý nghĩa và có sức mạnh lan toả lớn giữa các thành viên, bạn bè đồng nghiệp xung quanh.

Kết quả đạt được sau diễn đàn bao gồm: Tạo ra một mạng lưới người Việt có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới: truyền cảm hứng cho giới trẻ qua những câu chuyện thành công ở những lĩnh vực khác nhau; tăng cường sự hợp tác giữa những người Việt trên toàn thế giới; tạo đòn bẩy đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Nguồn: tienphong.vn