Hội thảo Tài Chính – Ngân Hàng – Vietnam Symposium in Banking and Finance (VSBF 2019)

October 9, 2020

Diễn đàn Việt Nam về ngân hàng và tài chính được tổ chức với mục tiêu với mục tiêu tạo ra một diễn đàn học thuật cho các học giả, nghiên cứu sinh và nhà làm thực tiễn trình bày kết quả nghiên cứu, thảo luận về các vấn đề thách thức trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ và kinh tế vĩ mô.

Hội thảo Tài Chính – Ngân Hàng (VSBF 2019) được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Học viện Ngân hàng, Hiệp hội Quốc tế vì Sự phát triển của Kinh tế – Tài chính, Trường Kinh doanh IPAG và Trường kinh doanh Nam Champagne (Pháp)

Tham dự Diễn đàn có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước PGS, TS. Nguyễn Kim Anh, TS. Bùi Tín Nghị – Giám đốc Học viện Ngân hàng cùng các giảng viên của Học viện, đại diện lãnh đạo của các Vụ, Cục thuộc Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại và hơn 150 nhà khoa học trong và ngoài nước, trong đó có nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Diễn đàn diễn ra từ ngày 24 – 26/10/2019. Trong 3 ngày, các đại biểu cùng nhau trao đổi và thảo luận các chủ đề như: quản trị doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp, định giá và phân bổ tài sản, quản lý danh mục đầu tư và rủi ro, tài chính hành vi, tính hiệu quả của thị trường, thị trường tài chính ở các quốc gia mới nổi, phát triển tài chính xanh và bền vững, thị trường vốn trong bối cảnh hội nhập, liên kết tài chính và vĩ mô, hoạt động ngân hàng tại các quốc gia châu Á, quy định trong hoạt động ngân hàng, Fintech…

Phó Thống đốc chỉ đạo trên cơ sở các bài tham luận và ý kiến trao đổi tại Diễn đàn, sau khi kết thúc Diễn đàn, đề nghị Học viện Ngân hàng viết báo cáo kiến nghị gửi lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước để đóng góp những luận điểm khoa học và thực tiễn làm cơ sở cho việc định hướng và hình thành các giải pháp đối với lĩnh vực ngân hàng tài chính trong giai đoạn tới.

Thông tin cụ thể hơn về diễn đàn có thể được tham khảo tại https://vsbf2019.sciencesconf.org/

Nguồn: thitruongtaichinhtiente.vn