Hội thảo Lãnh đạo học & Chính sách công – Vietnam Symposium in Leadership and Public Policy (VSLP 2019)

October 8, 2020

Hội thảo nhằm mục đích thúc đẩy các sáng kiến và kinh nghiệm hợp tác giữa các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài của họ trong cả bối cảnh Việt Nam và quốc tế, và cũng là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Trường Đảng miền Nam – Học viện Chính trị khu vực II.

Hội thảo được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) Học viện Chính trị Khu vực II vào ngày 28 và 29 tháng 10 năm 2019. Hội thảo đã có sự tham gia của các học giả, nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Đan Mạch, Canada, Australia, Iceland, Ấn Độ, Mexico, Nhật Bản, Trung Quốc, Latvia và Việt Nam, cùng toàn thể giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện Chính trị khu vực II.

Trong khuôn khổ của hội thảo, nhiều phiên thảo luận song song theo chủ đề cũng được tổ chức để làm sâu sắc nội dung hội thảo bao gồm: 2 phiên về vốn nhân lực (cách tiếp cận mới để tăng cường lực lượng lao động ngành nghề, chính sách giáo dục, đào tạo và xã hội hóa tại Việt Nam); 2 phiên về phát triển bền vững (từ hoạch định chính sách đến thực tiễn lãnh đạo, thách thức giữa đô thị và nông thôn); 2 phiên về lãnh đạo trong kỷ nguyên mới (chuyển hóa và thay đổi, thách thức toàn cầu và địa phương); bên cạnh đó là các phiên về Quy trình hoạch định chính sách: các bên liên quan và vai trò trong bối cảnh Việt Nam; Đối tác công – tư: cơ hội và thách thức đối với Việt Nam; Đổi mới xã hội và chính sách xã hội ở Việt Nam; Lãnh đạo công chúng và chính trị; Công nghệ trong hoạch định chính sách công.

PGS, TS. Phạm Minh Tuấn hy vọng đây là bước khởi đầu tốt đẹp để mở ra khả năng hợp tác tiếp theo giữa Học viện Chính trị khu vực II với các nhà khoa học tham gia Hội thảo cũng như với Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu; là biểu hiện cụ thể nhất cho tiến trình đồng thuận và kết nối giữa các bên.

Nguồn: vietnam.net