HACK4GROWTH MÙA 2 CÔNG BỐ TOP 20 XUẤT SẮC NHẤT.

July 23, 2021

Sau khi phát động cuộc thi Hack4Growth-Unlimited từ tháng 4/2021, BTC đã nhận được gần 200 bài thi chất lượng trên đa dạng các lĩnh vực. Qua quá trình chấm thi, BTC đã sàng lọc được Top 20 ý tưởng xuất sắc để tiếp tục bước vào giai đoạn Đào tạo và cố vấn của cuộc thi.

Hack4Growth là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo thông qua việc tạo ra một sân chơi cho các nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo. 

Năm 2021, AVSE Global tổ chức Hack4Growth Season 2 – Unlimited với khẩu hiệu “START LOCAL – RISE REGIONAL – GROW GLOBAL”. Hack4Growth Season 2 – Unlimited: Champion of GloCal Innovation có sứ mệnh là hướng xã hội chung tay tìm ra giải pháp, kêu gọi đồng bào và kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới cùng nhau tìm ra đáp án cho các bài toán địa phương với quy mô toàn cầu, qua đó góp phần nâng cao thế và lực của Việt Nam trong bối cảnh “bình thường mới”. Vì thế, bên cạnh Việt Nam, Hack4Growth mùa hai sẽ được phát động trên 4 khu vực lớn, bao gồm:  

 • Khu vực châu Âu: đồng hành cùng Mạng lưới khởi nghiệp Châu Âu (VNSE)  
 • Khu vực Úc: đồng hành cùng Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam – Australia (NIC – AU) và Mạng lưới thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam tại Úc – Startup Vietnam Frontier (SVF – AU)  
 • Khu vực Bắc Mỹ: đồng hành cùng Hội Doanh Nhân Người Việt tại Mỹ (VENUSA)  
 • Khu vực Nhật Bản: đồng hành cùng Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt – Nhật (VJOIN) 

Quay trở lại với quy mô tổ chức quốc tế, Hack4Growth mùa hai sẽ sử dụng nền tảng V-Space trong việc kết nối Top 20 đội chơi xuất sắc với người hướng dẫn. Đây là nền tảng được AVSE Global thành lập nhằm tạo ra một mạng lưới toàn cầu, mang kết quả và ảnh hưởng của các sản phẩm đổi mới sáng tạo “Made in Vietnam” ra biển lớn, để sánh vai với các cường quốc năm châu.  

Bước sang mùa thứ hai, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình không chỉ của công dân Việt Nam trong và ngoài nước với gần 200 bài dự thi chất lượng trên tinh thần “ đề ra giải pháp mang tính toàn cầu cho các thách thức ở địa phương Việt Nam”.  Trong đó, số bài thi thống kê theo các tiêu chí như sau:

TOP 20 ĐỘI THI XUẤT SẮC CỦA HACK4GROWTH-UNLIMITED!

Trong lĩnh vực môi trường

 • Đội thi SETS  – Dự án Smart Emission Trading  – Bắc Mỹ: Hệ thống sàn giao dịch tín chỉ Carbon trên công nghệ Blockchain.
 • Đội thi TreeOTek  – Dự án TreeOTek : Máy lọc không khí tích hợp cây thực vật có thể hấp thụ và chuyển hoá các chất ô nhiễm một cách tự nhiên. Đồng thời kết hợp hệ thống đo và hiển thị chính xác chỉ số chất lượng không khí thông qua ứng dụng riêng.
 • Đội thi Van Tuan Group  – Dự án Vaccine  – Việt Nam: Hệ thống phòng và chữa cháy rừng bằng nước, được thiết kế liên hoàn và khép kín từ khâu đầu cho đến cuối, sẽ được sử dụng lâu dài trong việc phòng và chữa cháy rừng, nhằm góp phần chống biến đổi khí hậu toàn cầu.
 • Đội thi ADC – Green Life – Dự án ADC – Green Life  – Việt Nam: Thiết bị đo chất lượng không khí ngoài trời, thông báo các chỉ số cần thiết qua ứng dụng điện thoại và liên kết với web để cung cấp kiến thức giáo dục về ô nhiễm không khí cho trẻ em. 
 • Đội thi GREEN LEAVES  – Dự án ARTIFICIAL LEAVES ABSORB CO2  – Việt Nam: Lá nhân tạo chứa MgO có khả năng lọc CO2 ra khỏi khí quyển và lưu trữ nó trên lá ở dạng muối

Trong lĩnh vực y tế

 • Đội thi RealCare  – Dự án RealCare – Nhật Bản: Thiết bị đeo theo dõi thông tin sống còn và tự động lập báo cáo theo form chỉ định của bệnh viện
 • Đội thi Innovation Non Stop  – Dự án HSmart  –  Việt Nam: Hệ thống cảnh báo sớm dịch bệnh sử dụng công nghệ Al và Big Data
 • Đội thi CRE Việt Nam – Dự án CRE – Thuỵ Điển : Đĩa sinh phẩm  CRE  sàng  lọc  nhanh  và  sớm  nhằm  giảm  sự lây  truyền các đột  biến  kháng  kháng  sinh  carbapenem  (CRE) ở các bệnh viện
 • Đội thi HieDream – Iot Smart Sleep Assistant – Dự án HieDream – Iot Smart Sleep Assistant – Úc: : Trợ lý giấc ngủ toàn diện, sử dụng công nghệ IoT để điều khiển các yếu  tố  môi  trường  như  nhiệt  độ,  âm  thanh,  ánh sáng,.. theo tình trạng giấc ngủ người dùng

Trong lĩnh vực chuyển đổi số

 • Đội thi ClearVision – Dự án ClearVision: Giải pháp số hoá tài liệu bằng cách tự động nhận dạng hóa đơn và nhận diện, chuyển đổi văn bản scan thành văn bản gốc dạng Word
 • Đội thi AI-Dynamix – Dự án AI-Dynamix – Việt Nam: Hệ thống theo dõi nhân viên mới, thay thế thẻ nhân viên thông thường trong doanh nghiệp & phục vụ theo dõi tiếp xúc để khi có người vô tình nhiễm bệnh.
 • Đội thi Planté – Dự án Planté – Úc: Bộ trồng cây cơ bản thân thiện với người dùng và thiết bị trồng cây thông minh với cảm biến điện tử và hệ thống bơm nước tự động cùng với ứng dụng cung cấp thông tin, hướng dẫn chăm sóc nhiều loại cây trồng phổ biến.

Trong lĩnh vực nông nghiệp

 • Đội thi NANONEEM – Dự án NANONEEM – Việt Nam: Thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây Neem và các loài cây thảo dược khác
 • Đội thi Công Ty Cổ Phần Đầu Tư DIGITAL KINGDOM – Dự án AGROBIDDING  – Singapore: Nền tảng sàn đấu thầu nông nghiệp

Trong lĩnh vực thương mại điện tử

 • Đội thi CREATIVE POINT – Dự án NEWEE – Việt Nam: Nền tảng hỗ trợ phát triển hoạt động Thương mại điện tử đa kênh thông qua mô hình thực hiện tập trung và phát triển hệ thống bán hàng cá nhân kiểu mới.
 • Đội thi Jamalex Finan – Dự án SoBanHang: Ứng dụng di động giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu thông qua việc kích hoạt thương mại điện tử địa phương, bán nhiều hơn bằng tín dụng và nhận được dòng tiền lớn hơn

Trong lĩnh vực Văn hoá & Du lịch

 • Đội thi Re & Re – Dự án Remote & Relax  – Việt Nam: Dịch vụ cung cấp cho những người làm việc từ xa một trải nghiệm độc đáo kết hợp giữa công việc và kỳ nghỉ 

Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin & Truyền thông

 • Đội thi EVERGLOW – Dự án CARRECT: Ứng dụng cung cấp dịch vụ chăm sóc xe ô tô tức thời đầu tiên tại Việt Nam

Trong lĩnh vực công nghệ tài chính

 • Đội thi WeShare – Dự án WeShare: Giải pháp “Mua sắm & Chia sẻ” đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các cách thức quyên góp độc đáo và bền vững nhằm tối đa hóa nguồn tài trợ phát triển xã hội.

Trong lĩnh vực giáo dục và các vấn đề xã hội khác

 • Đội thi Selfomy – Dự án Selfomy – UK: Giải pháp tự học cho học sinh thông qua 3 sản phẩm: Kho bài viết học thuật chất lượng (Lecttr), Cộng đồng  hỏi đáp bài tập (Selfomy Hỏi Đáp) và Nền tảng giao lưu, nhắn tin (Letalk)

Hack4Growth xin gửi lời cảm ơn nhà Quảng Cáo Vietcombank, nhà tài trợ AWS; các đối tác khu vực VSNE, VENUSA, VJOIN, NICAU và SVF; các đối tác cộng đồng và các đối tác truyền thông đã hỗ trợ cho Cuộc thi trong thời gian qua, đồng thời tiếp thêm động lực để Hack4Growth phát triển và thành công hơn nữa trong chặng đường tiếp theo.

Theo kế hoạch, Cuộc thi sẽ tiếp nối với Giai đoạn Training dự kiến diễn ra từ tháng 07 – 10/2021 , qua đó Ban tổ chức sẽ tiếp tục tìm ra Top 10 dự án. Cùng sự cố vấn và hỗ trợ của Hội đồng người hướng dẫn và nhà cố vấn đổi mới sáng tạo hùng hậu trên các lĩnh vực, Top 10 sẽ có thêm kỹ năng và kinh nghiệm vững vàng để “trau chuốt” cho ý tưởng đột phá của mình và chuẩn bị cho quá trình “Grow Global” tại chung kết Cuộc thi Hack4Growth dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 12.

—————————

Chi tiết tại:   

Website: https://www.hack4growth.org/  

Facebook: https://www.facebook.com/Hack4Growth.AVSEGlobal  

LinkedIn: https://www.linkedin.com/showcase/vietnam-innovation-links/