Vinh danh các cựu du học sinh Anh xuất sắc

March 27, 2023

Tối 10/3, Mạng lưới Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) phối hợp cùng Hội đồng Anh và các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện gặp gỡ và kết nối cựu du học sinh Anh tại Việt Nam.

Tại sự kiện, Đại sứ nước Anh Iain Frew đã tham dự và bày tỏ sự vui mừng khi năm 2023 chính là cột mốc đánh dấu 50 năm mối quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam được thiết lập, khẳng định tầm quan trọng của những thành tựu mà hai quốc gia đã đạt được trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong việc kết nối giáo dục giữa hai quốc gia mà UKAV nắm một vai trò vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, sự kiện còn tổ chức lễ trao giải cho người chiến thắng cuộc thi Alumni UK Vietnam Challenge Fund 2023 (Quỹ Thử Thách Cựu sinh viên Anh tại Việt Nam năm 2023). Giải thưởng này đã thuộc về anh Nguyễn Trọng Hoàng Nam, cựu sinh viên tại Đại học Bristol.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cựu du học sinh Anh và cam kết của Hội đồng Anh về sự phát triển của mạng lưới cựu du học sinh Anh tại Việt Nam:

“Nền tảng trực tuyến Cựu du học sinh Anh toàn cầu là nơi tập trung các cựu du học sinh Anh từ khắp các nơi trên thế giới để kết nối, chia sẻ kiến thức và cùng nhau phát triển. Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam. Tôi rất vui mừng khi có được mối quan hệ tốt đẹp với các cựu du học sinh Anh tại Việt Nam”.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc điều hành của UKAV chia sẻ: “Là một cựu du học sinh Anh, tôi rất vui khi có thể tổ chức buổi dạ tiệc nhằm công nhận những đóng góp của cộng đồng cựu du học sinh và đây là cơ hội để mọi người có thể gặp gỡ và nhắc lại những kỷ niệm thời du học tại Anh Quốc.

Năm 2023 cũng là năm kỷ niệm 23 năm hoạt động của UKAV, bên cạnh tiếp tục xây dựng những sự kiện chia sẻ về giáo dục và công việc, chúng tôi sẽ tổ chức những hoạt động phát triển về bản thân và kết nối. Đây sẽ là những sự kiện mới nhằm thu hút cộng đồng hơn 10.000 thành viên của UKAV và xây dựng UKAV có nhiều đóng góp hơn với Việt Nam trong thời gian tới”.