HACK4GROWTH unlimited! 2021: Lộ diện các dự án xuất sắc nhất toàn cầu

November 29, 2021

Hack4Growth unlimited 2021 là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo thông qua việc tạo ra một sân chơi cho các nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo. Hack4Growth unlimited 2021 có sứ mệnh là hướng xã hội chung tay tìm ra giải pháp, kêu gọi đồng bào và kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới cùng nhau tìm ra đáp án cho các bài toán địa phương với quy mô toàn cầu, qua đó góp phần nâng cao thế và lực của Việt Nam trong bối cảnh “bình thường mới”. Vì thế, Hack4Growth mùa hai được phát động trên 5 khu vực bao gồm Việt Nam, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản và Úc. Đồng hành cùng cuộc thi còn có sự tham gia của những cái tên quen thuộc với mạng lưới đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước như Vietcombank, Agribank, Amazon Web Services, Devtify, Lạc Việt …

Bước sang mùa thứ hai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của công dân Việt Nam từ hơn 12 quốc gia; nhận được sự đồng hành từ 112 mentors và advisors cũng như sự hỗ trợ từ 53 đối tác và nhà đầu tư. Trải qua 4 chặng đua kịch tính và thử thách, vượt qua gần 200 đề án tinh hoa trên toàn cầu; Top 10 đội thi đã xuất sắc bước vào vòng Chung kết đã diễn ra ngày 26/11/2021 vừa qua trên nền tảng online.

Chung kết Hack4Growth Mùa 2 quy tụ dàn Ban giám khảo tầm cỡ với chuyên môn và danh tiếng cao, gồm có:

  • Ông Nguyễn Đức Khương, Giáo sư Tài chính, Chủ tịch AVSE Global, Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu, Trưởng khoa Tài chính, Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh (IPAG Business School) – Pháp.
  • Ông Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng, Phó chủ tịch CENGROUP
  • Bà Nguyễn Thuỳ Dương, Chủ tịch EY Consulting VN, Lãnh đạo Phụ trách Chiến lược Dịch vụ Tài chính Ngân hàng EY ASEAN, Lãnh đạo Dịch vụ Tài chính EY Việt Nam, EY Lào và EY Campuchia.
  • Bà Lê Mỹ Nga – CEO & Founder, Hermes Management; Đại diện quỹ London Tower Capital; Giám đốc dự án Khởi Nghiệp ngành năng lượng của Hội đồng năng lượng thế giới tại VN; Tác giả cuốn sách “Chat với startups”.
  • Ông Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch 3 công ty: Công ty Metran, Công ty Metran America, Công ty Biotran (USA), Giám đốc điều hành Công ty MAGOS.

Dưới sự đánh giá công tâm của BGK, Top 3 ý tưởng đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện:

Giải nhất: Nanoneem – Đội thi NANONEEM: Thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây Neem và các loài cây thảo dược khác

– Giải nhì: CRE Việt Nam – Đội thi CRE Việt Nam: Đĩa sinh phẩm CRE sàng lọc nhanh và sớm nhằm giảm sự lây truyền các đột biến kháng kháng sinh carbapenem (CRE) ở các bệnh viện

– Giải ba: Sobanhang – Đội thi Jamalex Finan JSC: Ứng dụng di động giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu thông qua việc kích hoạt thương mại điện tử địa phương, bán nhiều hơn bằng tín dụng và nhận được dòng tiền lớn hơn  

Top 3 sẽ nhận được giải thưởng hiện kim lần lượt là $10.000, $7.000 và $5.000; cơ hội nhận đầu tư lên đến 5 triệu USD cùng các phần thưởng có giá trị khác từ nhà tài trợ chương trình như $10.000 AWS Credits, tài khoản premium V-Space.

BTC Hack4Growth unlimited 2021 xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đối tác và các nhà tài trợ Vietcombank, Agribank đã đồng hành cùng cuộc thi suốt 8 tháng vừa qua. BTC mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị khán giả để có thể tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của mình trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, góp phần nâng cao thế và lực của Việt Nam trong bối cảnh “bình thường mới”.

Thông tin chi tiết chương trình:

Website: https://www.hack4growth.org/  

Facebook: https://www.facebook.com/Hack4Growth.AVSEGlobal  

LinkedIn: https://www.linkedin.com/showcase/vietnam-innovation-links/