“HAI ĐỘNG LỰC MỚI CÒN NHIỀU DƯ ĐỊA, VIỆT NAM CÓ LỢI THẾ TRỞ THÀNH NỀN KINH TẾ NĂNG ĐỘNG” – GS.TS. Nguyễn Đức Khương

February 20, 2021

Trong cuộc trò chuyện với báo Dân Trí trong dịp Tết Tân Sửu vừa qua, GS.TS Nguyễn Đức Khương – Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu Trường kinh doanh IPAG (IPAG Business School, Paris), Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Toàn cầu (AVSE Global) đã có những chia sẻ về những cơ hội và thách thức sắp tới của nền kinh tế Việt Nam.

Ông khẳng định: “Muốn trở thành một quốc gia phát triển vào dịp kỉ niệm 100 năm ngày độc lập thì tâm thế phải sẵn sàng ngay từ bây giờ.” GS. TS Nguyễn Đức Khương cũng có nêu ra các thế mạnh hiện tại của Việt Nam, nhấn mạnh rằng nền kinh tế Việt Nam đã được tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu đáng kể nhờ các yếu tố như: khả năng ứng biến tốt với dịch bệnh, sự quyết liệt, sáng suốt của Chính phủ; môi trường kinh tế ổn định; chính sách tài khóa linh hoạt.

Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo với càng nhiều thách thức hơn, Việt Nam cần nắm bắt thời cơ, cơ hội, đặc biệt là với kinh tế số và kinh tế gắn với biển. Bên cạnh đó, ông cho rằng năm 2021 sẽ không khác gì mấy với năm 2020 vừa qua với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Việt Nam cần tiếp tục triển khai các chính sách an toàn để hạn chế dịch bệnh.

Ông cũng không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo và sự cần thiết của việt gắn đổi mới sáng tạo với các ưu tiên phát triển của Việt Nam. AVSE Global cũng là một trong các tổ chức đang cố gắng thúc đẩy điều này với điển hình là sự kiện Vietnam Innovation Links và cuộc thi đổi mới sáng tạo toàn cầu Hack4Growth: COVID ENDGAME.

Đọc thêm tại https://dantri.com.vn/kinh-doanh/gs-nguyen-duc-khuong-2-dong-luc-moi-cua-viet-nam-nhieu-du-dia-phat-trien-20210211184334109.htm