Hai luồng tư duy trong kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

November 29, 2020

Nói về vai trò của cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bà Nicole Nguyen, CEO AVSE Corp., AVSE Global Country Director Vietnam cho rằng, cố vấn cũng là những đối tác quan trọng, họ cần được nghe, trao đổi thông tin và cần Ban tổ chức đưa thông tin cụ thể và năm được giá trị chương trình.

Sáng 26/11, Diễn đàn Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (VSMA) tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nicole Nguyen, CEO AVSE Corp., AVSE Global Country Director Vietnam nhận định, không phải cứ có cố vấn kết nối là tốt mà cố vấn mảng nào và hỗ trợ như thế nào.

Theo bà Nicole Nguyen, quan trọng là những gì diễn ra trong chương trình, những vấn đề kết nối sau đó là những nỗ lực cần thiết, giúp kết nối sau mỗi cuộc thi.

Nicole Nguyen đưa ra 2 luồng tư duy mới, thứ nhất coi cố vấn là đối tác, đối với mỗi đối tác phải tìm hiểu và gặp nhau và thảo luận.

“Cố vấn cũng là những đối tác quan trọng, họ cần được nghe, trao đổi thông tin và cần Ban tổ chức đưa thông tin cụ thể và năm được giá trị chương trình”, bà Nicole nói.

Thứ hai, “mentor” (cố vấn) là 1 phần của cộng đồng, họ là thành tố quan trọng, là chuyên gia vừa là đối tác và nguồn lực tài chính.

“Vũ khí bí mật không phải là “branding” hay PR mà là quan hệ cá nhân. Khi các bạn tham gia ngồi trao đổi, việc này phụ thuộc vào nỗ lực chủ động tận dụng kết quả của sự kết nối”, bà Nicole nhấn mạnh.

Diễn đàn Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020 (Techfest Vietnam 2020), với mục đích giới thiệu và cập nhật hoạt động của cộng đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam; Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình cố vấn và phát triển cộng đồng cố vấn, thúc đẩy các ý tưởng hợp tác.

Chương trình tập trung, trao đổi về các nội dung: Tư duy mới về kinh doanh hậu COVID-19; Thúc đẩy liên kết mạng lưới cố vấn khởi nghiệp trong khu vực và quốc tế; Giới thiệu bản đồ các tổ chức cố vấn ở Việt Nam; Phát huy vai trò cố vấn khởi nghiệp ĐMST của một quốc gia khởi nghiệp. Ngoài ra, tại sự kiện cũng sẽ diễn ra Lễ ký kết hợp tác 3 bên giữa Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (VSMA) và các tỉnh/thành phố…

Ngoài ra, Chương trình còn tập trung trao đổi những vấn đề vai trò và thực tiễn về liêm chính trong kinh doanh và khởi nghiệp cho thanh niên và doanh nhân, chia sẻ về Bộ Tiêu chí kinh doanh và các hoạt động đánh giá. Đây cũng là dịp để các nhà đầu tư chia sẻ các điều kiện về kinh doanh liêm chính từ các quỹ đầu tư, nhà đầu tư và các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Nguồn: nhadautu.vn

https://nhadautu.vn/hai-luong-tu-duy-trong-ket-noi-co-van-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-d45556.html