Nối vòng tay lớn – Đồng lòng vượt qua COVID

September 27, 2021

Bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – thay mặt gia đình tri ân khán giả, kêu gọi sự đồng lòng quyết tâm chống dịch, như tinh thần ca khúc Nối vòng tay lớn của ông. Từ nhiều điểm cầu, hơn 20 nghệ sĩ cùng biểu diễn nhạc phẩm, gieo vào lòng mọi người niềm hy vọng tươi sáng.

Ban tổ chức thông báo trong hai giờ diễn ra, chương trình nhận được 102 tỷ 580 triệu đồng đóng góp từ các nhà hảo tâm, ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống Covid-19.

Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP HCM – phát biểu: “Bốn tháng qua, TP HCM đã trải qua những khó khăn chồng chất, thử thách to lớn khi phải đối mặt với diễn biến phức tạp của Covid-19. Việc thực hiện giãn cách xã hội như một biện pháp tất yếu để khống chế dịch, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các mặt của đời sống xã hội.

Chúng ta đã chứng kiến những đau thương mất mát của đồng bào, những hy sinh tổn thất của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên, đồng thời chúng ta cũng chứng kiến biểu hiện sâu sắc của lòng nhân ái, tình đoàn kết, nghĩa đồng bảo, thể hiện qua những việc làm hết sức thiết thực ở từng con hẻm nhỏ, từng khu nhà trọ, từng bệnh viện dã chiến của thành phố. Đảng bộ và chính quyền thành phố xin trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đồng bảo cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài.

TP HCM luôn xem người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong cuộc chiến cam go chống lại dịch bệnh, song song với việc quan tâm chữa trị cho các bệnh nhân là việc lo an sinh cho đồng bào, nhất là trẻ mồ côi, người nghèo, người thất nghiệp, những người gặp cảnh đời bất hạnh.

Được sự hướng dẫn, giúp đỡ, chi viện từ các cơ quan trung ương, các tỉnh thành trong cả nước, đồng thời được sự đồng lòng hợp tác từ các tầng lớp nhân dân, đến nay, có thể nói thành phố chúng ta đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh, chuẩn bị kỹ lưỡng từng bước cần thiết để thực hiện kế hoạch phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 là một tình huống khắc nghiệt mà chúng ta chưa lường hết hậu quả. Vì vậy, trong công tác điều hành của thành phố, có lúc không tránh khỏi lúng túng, hạn chế, bất cập. Thay mặt chính quyền thành phố, chúng tôi xin nhận thiếu sót và mong được sự lượng thứ của đồng bào.

Chính quyền thành phố đã rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, tiếp tục dành hết sức lực, tâm trí để bảo vệ người dân, quyết tâm đạt mục tiêu kiểm soát dịch bệnh. Chúng tôi cũng kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ thành phố hết lòng đoàn kết để vượt qua thử thách hiện nay, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Như Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu, điều ám ảnh nhất trong mỗi chúng ta là dịch bệnh chia cắt tình cảm con người. Trước đau thương, chúng ta không thể gục ngã. Âm nhạc là một phương thức hàn gắn, chữa lành nỗi đau. Chương trình hôm nay có ý nghĩa to lớn vì thể hiện tinh thần dân tộc của mỗi người Việt ở trong nước hay ngoài nước, cùng hướng về thành phố với tất cả tình thương và trách nhiệm.

Đêm nay, thực sự ngôn ngữ âm nhạc đã nối liền tâm hồn mỗi chúng ta như bài hát chủ đề của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – người có nhiều năm gắn bó với thành phố thân yêu này. Chúng ta hy vọng và chờ đợi sau những ngày tháng khó khăn, thành phố nhất định đón chào ngày mới với những nụ cười nối trên môi tất cả mọi người. Chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng thành phố đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, và sẽ có những hình thức phù hợp để ghi lại những hy sinh mất mát, những đóng góp to lớn trong đợt đại dịch này”.

Ông Nguyễn Đức Khương – Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) cho biết nhóm tập hợp các chuyên gia cố gắng cung cấp cho người dân kiến thức chống dịch, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ trang thiết bị y tế, nguồn vaccine từ bạn bè quốc tế.

Nguồn: VnExpress