Tổng quan sự kiện trao giải Hack4Growth 2020

January 8, 2021

Ngày 26/12 vừa qua, buổi lễ trao giải của cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu Hack4Growth 2020 đã diễn ra.

Hack4Growth là cuộc thi Đổi mới sáng tạo do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia toàn cầu (AVSE Global) tổ chức nhằm thúc đẩy các giải pháp xã hội bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội Việt Nam. Được phát động từ cuối năm 2019, cuộc thi nhằm xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước, đồng thời nâng tầm trí tuệ Việt Nam trên thế giới, khẳng định thương hiệu Make in Vietnam. Cuộc thi đã nhận được sự phản hồi rất tích cực, thu hút hơn 200 dự án trên nhiều lĩnh vực như môi trường, nông nghiệp, giáo dục, công nghệ… của người Việt đang sinh sống và làm việc trên 15 quốc gia đăng ký tham gia.

Qua các vòng sàng lọc, đào tạo nghiêm ngặt, khảo sát gắt gao trong quá trình đào tạo, Ban Giám Khảo đã chọn ra 3 dự án xuất sắc nhất, đó là Agrifood, MMM và Egreen. Ngoài ra, top 10 của cuộc thi cũng là các dự án rất xuất sắc như DAC (Gậy dò đường cho người khiếm thị), Children Angel (Nền tảng số giúp bố mẹ nuôi dạy con cái và chấm dứt bạo hành), Bee Clear (Cộng đồng luyện nói tiếng anh cùng nhau), Spacehub (nền tảng chia sẻ và kết nối bãi đỗ xe).

Sự kiện có sự góp mặt của bà Đinh Thanh Hương (Phó Chủ tịch AVSE Global), ông Trần Việt Hùng (Founder & CEO GotIt), bà Nguyễn Diệu Linh (Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài), bà Nicole Nguyễn (CEO AVSE Corp), Esther Cheah (Phó tổng Thư ký Đại Sứ quán Singapore), Lê Nam (Đại diện Đề án 844, Bộ Khoa học Công nghệ)… cùng các đại diện đơn vị đồng hành như Vietcombank, Becamex, AWS, Agriconomie, Quantcube…

Xem thêm tại đây: https://fb.watch/2TRnDadLq5/