Thủ tướng Phạm Minh Chính tôn vinh lực lượng chống dịch

September 27, 2021

Sau phần trình diễn ca khúc “Hãy yêu nhau đi” của các nghệ sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu qua cầu truyền hình:

“Thưa các quý vị, khán giả xem truyền hình, dịch bệnh Covid-19 được ví như trận cuồng phong dữ dội, nguy hiểm, càn quét các quốc gia trên thế giới, không phân biệt biên giới, giàu nghèo, sắc tộc, màu da, lứa tuổi, giới tính, tín ngưỡng, ảnh hưởng trầm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. xã hội. Và trong thời khắc này, cả thế giới vẫn đang phải đối mặt, phải thích nghi, phải tìm cách chiến thắng dịch bệnh.

Hành trình còn nhiều gian nan, ở nước ta, dịch bệnh diễn biến phức tạp từ khi xuất hiện biến chủng Delta, khiến dịch lây lan nhanh, nguy hiểm hơn rất nhiều. Chúng ta đã trải qua thời kỳ khó khăn khi dịch bùng phát ở các khu đô thị lớn, khu công nghiệp. Với mục tiêu bảo vệ sức. khỏe và tính mạng của người dân là trên hết, trước hết, Đảng, Nhà nước đã quyết tâm bằng mọi biện pháp, huy động mọi nguồn lực, cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, của doanh nghiệp, và sự ủng hộ tích cực của kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Đến nay, có thể nói dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát, ngay cả ở những nơi như tâm dịch TP HCM, và các tỉnh xung quanh. Thế nhưng, khó khăn, thách thức vẫn còn ở phía trước. Dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, không ai có thể dự đoán được hết mọi tình huống.

Có lẽ, không có sự giàu có, thịnh vượng, không có hệ thống y tế hiện đại nào trên thế giới có thể khẳng định đủ sức chống đỡ nếu dịch tiếp tục bùng phát trầm trọng hơn, nhưng cũng chính trong cuộc chiến cam go và thử thách này, chúng ta chứng kiến được sức mạnh của tình người, tình đoàn kết, của sự kết nối, sẻ chia, cảm thông sâu sắc, của lòng dũng cảm, sự hy sinh quên mình, cho cộng đồng, của ý chí và nội lực mạnh mẽ vượt qua gian khó trong mỗi con người, để đồng hành cùng dân tộc vượt qua dịch bệnh.

Trên thế giới có hàng triệu người bệnh, vẫn đang chống chọi từng giờ, từng phút để giành giật sự sống. Ám ảnh hơn là có hàng triệu người đã ra đi do dịch bệnh, để lại nỗi đau không gì bù đắp được Cho người thân, cho gia đình, cho bạn bè.

Nhưng trong thời khắc khó khăn đó, đã có những bài hát, những giai điệu ấm áp tình người vang lên trên khắp toàn cầu. Âm nhạc có ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là sự lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực, là liều thuốc tinh thần vơi đi nỗi buồn, thắp sáng niềm tin, gieo niềm hy vọng, chia sẻ yêu thương, kết nối trái tim với trái tim, con người với con người.

Tôi đánh giá cao nỗ lực của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), quỹ Trịnh Công Sơn, Ủy ban Nhân dân TP HCM đã tổ chức đêm nhạc trực tuyến “Nối vòng tay lớn” – Đất nước đồng vượt qua Covid-19. Thân ái gửi lời chúc, lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, các văn nghệ sĩ tham gia chương trình.

Vượt qua ý nghĩa của một đêm nhạc tinh thần đại đoàn kết của toàn dân tộc Việt Nam tiếp tục được tỏa sáng, dù nơi đâu trên Trái đất này, dù mỗi người một hoàn cảnh, cách tiếp cận. Nhưng mọi trái tim con người Việt Nam mang dòng máu ‘con Lạc cháu Hồng’ đều luôn hướng về nguồn cội, hướng về Tổ quốc thân yêu. Chúng ta đã và đang nhận được rất nhiều đóng góp về tinh thần và vật chất của những tấm lòng nhân ái trên khắp thế giới. Đảng và Nhà nước luôn trân trọng và cảm ơn những đóng góp đó. Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân, Đảng và Nhà nước sẽ quyết tâm chính trị cao, nỗ lưc lớn, hành động quyết liệt, với các giải pháp phù hợp, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và nhanh chóng khôi phục, thúc đẩy phát triển xã hội.

Quê hương là nhà. Quê hương là mái ấm. Quê hương là tình người. Quê hương là khát vọng, là nguồn cội, là nơi để hướng về, để suy ngẫm, và yêu thương. Truyền thống đoàn kết, nhất trí, trái tim nhân ái của mọi người Việt Nam trên khắp thế giới, sẽ hội tụ, sẽ lan tỏa nhất là trong thời khắc khó khăn của đất nước, là liều thuốc, động lực quan trọng để chúng ta chiến thắng trong mọi nghịch cảnh, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Chúc các quý vị sức khỏe và bình an”.

Nguồn: VnExpress