Nguyễn Trọng Hoàng Nam

October 4, 2020
Nam TH

Nguyễn Trọng Hoàng Nam hiện là Giám đốc điều hành của Doanh nghiệp xã hội AVSE Corporation Việt Nam, là thành viên chính thức của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global).

Đến với AVSE từ năm 2019, Hoàng Nam cùng AVSE đã thực hiện được nhiều dự án mang tính xã hội, có tác động lớn đến cộng đồng. Trong số các dự án đó, có thể kể đến Hack4Growth – cuộc thi đổi mới sáng tạo dành cho người Việt Nam và người gốc Việt trên toàn thế giới. Cùng với cựu CEO Nicole Nguyễn, Nam và BTC đã thực hiện thành công 2 mùa giải Hack4Growth, 1 cuộc thi spin-off, thu hút được gần 500 dự án của người Việt Nam và người gốc Việt trên toàn thế giới gửi về, nhằm tìm ra các giải pháp cho những vấn đề cụ thể tại các địa phương, tỉnh thành Việt Nam.

Bên cạnh đó, anh còn là thành viên quen thuộc trong các nhóm Xã hội, Giáo dục & Đổi mới sáng tạo của những chương trình Tư vấn chính sách, Tư vấn chiến lược kinh tế – xã hội cho các tỉnh như: Yên Bái, Bạc Liêu, Ninh Thuận, TP.HCM, v.v. Đặc biệt, trong dự án Tư vấn chiến lược kinh tế – xã hội tỉnh Yên Bái, mục tiêu 2030, tầm nhìn 2050 do AVSE Global thực hiện, đề xuất về Chỉ số hạnh phúc của nhóm Xã hội  đã được đưa vào Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trước đó, Hoàng Nam tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Chính sách công tại Đại học Bristol (University of Bristol), Vương quốc Anh; đạt top 6 đầu ra chuyên ngành Quản lý công, Học viện Hành chính Quốc gia. Anh được biết đến là người có ảnh hưởng, giành nhiều giải thưởng bởi những đóng góp, hoạt động dành cho sinh Việt Nam trong và ngoài nước.